Tin tuyển sinh: Các trường xét điểm khối C mà bạn nên chú ý

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 11/07/2024

Chào mừng các bạn đến với Trường trực tuyến! Hiện nay, rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi khối C, đặc biệt là trong nhóm C00, gồm ba môn chính là Văn, Sử và Địa. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang gặp khó khăn và phân vân vì chưa rõ ràng về các ngành học có thể theo học với khối C. Đừng lo lắng, Trường trực tuyến sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về các nhóm ngành và các trường xét điểm khối C. Điều này sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định thông minh, chọn học ngành mình đam mê và đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai.

1. Khối C gồm những tổ hợp nào?

Trước khi tìm hiểu về các trường xét điểm khối C, bạn cần biết khối C mà mình chọn có những tổ hợp môn nào và xét tuyển theo tổ hợp môn nào. Điều này giúp bạn lựa chọn tổ hợp xét tuyển tối ưu nhất khi đăng ký nguyện vọng. Dưới đây là tổ hợp môn thuộc khối C:

cac-to-hop-khoi-c

2. Gợi ý về các trường tuyển sinh khối C năm 2023

Các trường xét điểm khối C rất phổ biến tại nước ta. Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh khối C tại khu vực miền bắc và miền nam:

Khu vực miền bắc:

• Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Và nhiều trường khác.

Khu vực miền nam:

• Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
  • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
  • Và nhiều trường khác.
cac-truong-tuyen-sinh-khoi-c
Các trường tuyển sinh khối C

3. Xét tuyển khối C có những ngành gì hot?

Khối C có các ngành nghề rất chất lượng. Dưới đây là một số ngành hot của khối C:

3.1 Lĩnh vực marketing và truyền thông

Lĩnh vực marketing digital đang thu hút sự chú ý và đầu tư ngày càng lớn từ phía các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng di động, ngành marketing digital tại Việt Nam đang trở thành một lĩnh vực hứa hẹn.

3.2 Ngành báo chí

Nghề làm báo không chỉ mang lại cho bạn cơ hội khám phá, mở ra kiến thức mới mẻ, mà còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều cá nhân đa dạng và mở rộng mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, mức thu nhập trong ngành báo chí cũng khá hấp dẫn.

3.3 Ngành luật

Trường đại học đang đào tạo chuyên sâu về Luật có rất nhiều và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này có khả năng tìm được việc làm cao.

3.4 Nhóm ngành du lịch và khách sạn

Ngành du lịch tại Việt Nam đang có sự phục hồi mạnh mẽ và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng đa dạng và thu nhập khá hấp dẫn.

4. Xét tuyển chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

Chương trình Đào tạo Từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một ví dụ xuất sắc về sự kết hợp giữa giáo dục chất lượng và tiện ích đa dạng. Bạn không cần phải lo lắng tìm kiếm các trường xét điểm khối C, bởi Trường trực tuyến sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ học bạ cho đa ngành nghề.

Chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Mở Hà Nội mang đến môi trường học tập hiện đại, linh hoạt và tương tác. Bạn có thể truy cập vào các khóa học từ xa thông qua nền tảng trực tuyến, nơi bạn sẽ được tiếp cận với nội dung học tập đa dạng, được thiết kế bởi các chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm.

Hãy truy cập Trường trực tuyến để nhận thông tin mới nhất về các trường tuyển sinh khối C.