Di dời máy lạnh sao cho an toàn, đúng kỹ thuật và nhanh chóng?

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 28/07/2024

1. Di dời máy lạnh an toàn là như thế nào?

Máy lạnh vốn là thiết bị điện tử nên việc đảm bảo an toàn trong quá trình di dời máy lạnh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong việc tháo lắp sẽ quyết định được độ bền, thời gian sử dụng máy lạnh có còn được lâu dài hay không? Cùng tham khảo những điều cần lưu ý khi tháo lắp và di dời máy lạnh của Điện lạnh Sapa. Hy vọng sẽ là bài viết hữu ích, mang đến cho bạn sự lựa chọn đúng đắn trước khi tiến hành tháo lắp, di dời máy lạnh trong gia đình.

di-doi-may-lanh-tai-nha-1-1719288896.jpg

2. Tại sao cần đảm bảo di dời máy lạnh đúng kỹ thuật?

Trang bị một chiếc máy lạnh là nhu cầu vô cùng cần thiết ở bất cứ không gian nào. Ngày nay máy lạnh trở thành thiết bị thân quen không chỉ trong các siêu thị, văn phòng, công ty…mà còn phổ biến ở những không gian gia đình, quán cà phê, nhà hàng… Việc lắp đặt máy lạnh mới khá đơn giản nhưng việc di dời máy lạnh từ nơi này sang nơi khác khá phức tạp. Nếu không am hiểu về máy lạnh và không biết cách tháo lắp đúng cách thì việc lắp đặt sẽ dẫn đến nhiều rủi ro khó lường trước.

Khi di dời máy lạnh, chúng ta cần phải tháo gỡ thiết bị, mà việc tháo gỡ có thể dẫn đến hư hỏng vì máy lạnh đã qua một thời gian sử dụng đã cũ và xuống cấp. Với những thiết bị đã quá cũ phải thật cẩn trọng trong quá trình di chuyển, chú ý kỹ lưỡng mọi thao tác lắp đặt.

Tốt nhất là không nên di dời nếu thấy máy đã quá cũ kỹ để đảm bảo an toàn. Có nhiều người sở khóc dở cười khi di dời, lắp đặt xong phát hiện công suất của máy lớn hơn hay nhỏ hơn so với diện tích sử dụng. Có trường hợp lại đường ống lắp sai kỹ thuật nên chưa thông suốt, cục nóng đặt ở sai vị trí…dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Nguyên tắc hoạt động của máy lạnh thì cục nóng được lắp đặt bên ngoài để đẩy khí nóng ra ngoài nên thường lắp đặt ở ngoài trời. Tuy vậy nhiều người khi di dời lựa chọn vị trí không phù hợp, không thoáng khí cũng sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ, hư hỏng thiết bị. Nhiều người lại bao bọc, che kín dàn nóng dẫn đến nhiệt lượng lớn không thể thoát ra được, làm hỏng dàn nóng nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng…

Vì thế cần chú trọng kỹ lưỡng đến việc di dời máy lạnh đúng kỹ thuật để vừa giúp đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, tránh hỏng hóc vừa giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa không cần thiết.

3. Tự di dời máy lạnh có nên không?

Như đã đề cập ở trên, di dời máy lạnh cần đảm bảo đúng kỹ thuật mới mang đến sự an toàn. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì không nên tự mình tháo lắp, di dời. Cấu tạo của máy lạnh có rất nhiều bộ phận phức tạp và thường được lắp đặt ở trên cao nên rất khó khăn trong việc tháo dỡ.

Nếu chưa am hiểu về máy lạnh thì bạn sẽ gặp rắc rối, có thể gây va chạm, chập cháy rất nguy hiểm. Nếu lắp đặt không đúng cách còn làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị như hệ thống làm mát kém, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn…Vì vậy tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ di dời máy lạnh chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn di dời máy lạnh của bạn đến nơi mới an toàn nhất. Còn nếu bạn tháo dỡ máy lạnh để thanh lý thì bên dịch vụ thu mua máy lạnh cũ sẽ hỗ trợ bạn tháo dỡ máy, bạn không cần phải tìm đến dịch vụ tháo dỡ riêng.

4. Những điều cần biết khi di dời máy lạnh

• Để đảm bảo máy lạnh có tuổi thọ dài lâu, bạn chú ý lắp cục nóng ở nơi thông thoáng, có mái che, tránh lắp ở những nơi mất thẩm mỹ và không an toàn
  • Không bao bọc dàn nóng kín, không đặt các dàn nóng quá gần nhau
  • Đảm bảo công suất máy phù hợp với diện tích phòng để mang đến hiệu quả làm lạnh cao
  • Kiểm tra kỹ các kết nối đường ống và đầu côn sau khi di dời, tháo lắp

Mong rằng với cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật và an toàn trên đây đã giúp bạn thông thạo hơn trong quá trình tiến hành, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới lại không mất công chờ đợi sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy lạnh.

5. Di dời máy lạnh, Hãy gọi ngay đến Điện lạnh Sapa

Ở TP HCM, chúng tôi khuyên bạn nếu như không có kiến thức về điện lạnh thì không nên tự ý tháo lắp, di dời các bộ phận bên trong của máy lạnh như vậy sẽ làm máy lạnh hư hỏng nặng hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, cách làm việc chuyên nghiệp của Điện lạnh Sapa, chắc chắn chúng tôi có thể xử lý được những sự cố máy lạnh gia đình bạn đang gặp phải mà các đơn vị khác không làm được, ngoài chất lượng sửa chữa tốt, khách hàng cũng sẽ hài lòng về dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ của di dời máy lạnh quận 2 , linh kiện chính hãng, có bảo hành sau sửa chữa.

Hotline: 08.9999.4448 hoặc 0374 918 491

Mở cửa: 8h đến 20h, Chủ nhật: 8h đến 12h

Trụ sở chính: 134/3D TCH35, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Số 67/4 Đường Quang Trung, P.10 , Quận Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu xe ô tô)