Máy lạnh không hoạt động cần làm gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 28/07/2024

Máy lạnh đột ngột mở không lên khiến bạn loay hoay tìm cách khắc phục? Có vô vàn lý do khiển máy lạnh gia đình bạn không hoạt động trong mùa nóng, nhưng quan trọng hơn là phải làm sao để chọn được đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín tại TP HCM, nhanh chóng trả lại bầu không khí mát lạnh giữa cái nóng oi bức của mùa hè. Đồng thời, Điện lạnh Sapa cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách xử lý, giúp bạn tự tin kiểm tra và khắc phục sự cố một cách hiệu quả.

dieu-hoa-khong-hoat-dong-sua-chua-dien-lanh-sapa1-1719202125.jpg

1. Nguyên nhân máy lạnh không hoạt động

Đầu tiên khi máy lạnh không chạy, không hoạt động thì khách hàng nên kiểm tra lại tất cả các dây nguồn, dây điện của máy lạnh, rất nhiều trường hợp do chuột và côn trùng cắn đứt dây nên dẫn đến hiện tượng máy lạnh không vào nguồn, cũng có thể nhiều khi khách quên chưa sập aptomat, hoặc quên chưa cắm dây điện nguồn.

Khi máy lạnh có mùi khét, bạn ngay lập tức bạn nên tắt máy lạnh để tránh gây cháy nổ làm hỏng các thiết bị bên trong của máy lạnh như quạt, máy nén….

Với hiện tượng máy lạnh chảy nước bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng bởi rất có thể khi nước tràn vào máy lạnh khiến bo mạch máy lạnh bị hỏng.

Nếu bạn sống ở những nơi có nguồn điện thấp không đáp ứng được công suất của máy lạnh, cũng là nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh không chạy.

Cuối cùng là trong quá trình sử dụng máy lạnh nếu bo mạch bị không điều khiển được nên máy lạnh không thể chạy được.

2. Cách sửa chữa khi máy lạnh không chạy.

Nếu khách muốn tiết kiệm chi phí hoặc không muốn bị mất tiền oan khi gặp phải thợ sửa chữa không có tâm, làm ăn chộp giật thì hãy tự kiểm tra và khắc phục theo các bước sau nhé.

Hãy kiểm tra điều khiển từ xa của máy lạnh xem còn hoạt động không?

Kiểm tra điện áp chỗ bạn có đủ tương ứng và đáp ứng được công suất của máy lạnh không? Nếu thấp quá máy lạnh sẽ không chạy được.

Kiểm tra lại tất cả các dây điện, dây nguồn xem có bị chuột hoặc côn trùng cắn đứt không ?

Sau khi đã kiểm tra các bước trên mà đều thấy bình thường mà máy lạnh vẫn không chạy thì rất có thể máy đã bị lỗi, hỏng kỹ thuật bên trong… Trường hợp này khách hàng nên gọi đến các trung tâm sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn.

3. Điều hòa không chạy, Hãy gọi ngay đến Điện lạnh Sapa

Ở TP HCM, chúng tôi khuyên bạn nếu như không có kiến thức về điện lạnh thì không nên tự ý tháo lắp các bộ phận bên trong của máy lạnh như vậy sẽ làm điều hòa hư hỏng nặng hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, cách làm việc chuyên nghiệp của Điện lạnh Sapa, chắc chắn chúng tôi có thể xử lý được những sự cố điều hòa gia đình bạn đang gặp phải mà các đơn vị khác không làm được, ngoài chất lượng sửa chữa tốt, khách hàng cũng sẽ hài lòng về dịch vụ sửa chữa điều hòa giá rẻ của Sửa chữa máy lạnh quận 8 , linh kiện chính hãng, có bảo hành sau sửa chữa.

Hotline: 08.9999.4448 hoặc 0374 918 491

Mở cửa: 8h đến 20h, Chủ nhật: 8h đến 12h

Trụ sở chính: 134/3D TCH35, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Số 67/4 Đường Quang Trung, P.10 , Quận Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu xe ô tô)