Máy lạnh có mùi hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 28/07/2024

1. Tại sao máy lạnh có mùi hôi?

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi điều mà các bạn muốn biết hiện nay:

– Vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn bám vào màng lưới của dàn lạnh máy lạnh: Đây là nguyên nhân phổ biến sau khi các bạn sử dụng máy máy lạnh không khí thường xuyên gặp phải khi không được vệ sinh theo định kỳ sẽ dẫn đến việc bụi bẩn bám nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển làm cho mỗi khi các bạn sử dụng máy máy lạnh nhiệt độ bốc ra mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn.

– Mùi hôi từ khí gas trên dàn nóng máy máy lạnh: máy lạnh có mùi cũng có thể là do gas ở dàn nóng bị hở và rò rỉ ra không khí gây ô nhiễm bầu không khí tại đó, nếu các bạn bị hít phải có mùi hắc rất độc hại cho sức khoẻ của các bạn dẫn đến việc các bạn có thể bị ngất đi khi ngửi thấy mùi hắc này.

– Mùi hôi từ ống xả nước máy máy lạnh: Do có 1 vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh từ ngay khi lắp đặt từ đội kỹ thuật giúp các bạn nhưng các bạn không để ý đến. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi cho máy lạnh khi các bạn sử dụng nó.

– Do côn trùng bị chết và mắc kẹt ở bên trong dàn lạnh: Điều này làm cho máy máy lạnh có mùi hôi do các côn trùng chui vào mà không biết cách thoát ra và bị chết bên trong dàn lạnh. Sau 1 thời gian xác côn trùng bị phân huỷ, bốc ra mùi hôi thối bên trong máy lạnh.

may-lanh-co-mui-hoi-dien-lanh-sapa-1719550747.jpg

2. Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

– Thực hiện Vệ sinh máy lạnh không khí theo định kỳ như sau:

• Dùng điều khiển bật chế độ “Dry” để hút ẩm.
  • Tắt máy máy lạnh ngắt nguồn điện aptomat, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn trước khi các bạn thực hiện chuẩn bị vệ sinh.
  • Dùng các chất tẩy rửa đơn giản và dụng cụ để vệ sinh cần thiết để vệ sinh máy lạnh.
  • Thực hiện thao tác tháo bóc màng lọc bụi và thanh chắn gió ra khỏi dàn lạnh của máy lạnh không khí và dùng bàn chải cọ rửa cho sạch, mang ra phơi để ráo.
  • Dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn trong dàn lạnh một cách nhẹ nhàng.
  • Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy bằng những khăn dẻ mềm.

3. Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh cực dễ tại nhà

– Ống dẫn gas:

Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh đến nhà kiểm tra, tìm kiếm vị trí xì hở gas và khắc phục triệt để, nạp lại gas mới giúp máy hoạt động tốt hơn. Họ sẽ kiểm tra hệ thống cấp khí gas và chắc chắn rằng nó không bị rò rỉ.

– Ống dẫn nước xả:

Liên hệ với thợ lắp và sửa chữa máy lạnh, máy lạnh kiểm tra lại đường ống thoát nước, không cho đầu ra ống nước quá gần cống rãnh, hố gas mà hãy để nước thoát ra bên ngoài môi trường thông thoáng.

4. Vệ sinh máy lạnh giá rẻ uy tín tại TP HCM, Hãy gọi ngay đến Điện lạnh Sapa

Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh, sửa chữa, tháo gỡ và lắp đặt máy lạnh ở TP HCM, chúng tôi khuyên bạn nếu như không có kiến thức về điện lạnh thì không nên tự ý tháo lắp, di dời các bộ phận bên trong của máy lạnh như vậy sẽ làm máy lạnh hư hỏng nặng hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, cách làm việc chuyên nghiệp của Điện lạnh Sapa , chắc chắn chúng tôi có thể xử lý được những sự cố máy lạnh gia đình bạn đang gặp phải mà các đơn vị khác không làm được, ngoài chất lượng sửa chữa tốt, khách hàng cũng sẽ hài lòng về dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ của Sửa chữa máy lạnh quận 5 , linh kiện chính hãng, có bảo hành sau sửa chữa.

Hotline: 08.9999.4448 hoặc 0374 918 491

Mở cửa: 8h đến 20h, Chủ nhật: 8h đến 12h

Trụ sở chính: 134/3D TCH35, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Số 67/4 Đường Quang Trung, P.10 , Quận Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu xe ô tô)