Máy lạnh chạy gây ra tiếng ồn bất thường, kêu to không rõ nguyên nhân

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 28/07/2024

Máy lạnh kêu to khi vận hành gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hay quá trình làm việc của bạn. Đây là vấn đề mà các gia đình thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy lạnh. Bài viết sau của Điện Máy Sapa sẽ gợi ý cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để máy lạnh không hư hỏng nặng hơn.

1. Máy lạnh bị lỏng ốc vít

Sau một thời gian sử dụng, các ốc vít bị lỏng do trong quá trình vận hành, máy lạnh rung lắc khá nhiều. Khi đó, máy lạnh va đập vào tường gây ra tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của gia đình bạn.

Lỗi này không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần kiểm tra và siết chặt lại ốc vít hoặc liên hệ với thợ bảo dưỡng để máy lành không còn kêu to.

ve-sinh-may-lanh-uy-tin-hcm-2-1719372368.jpg

2. Quạt gió bị bẩn

Máy lạnh không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên sẽ khiến quạt gió bị bám rất nhiều bụi bẩn xung quanh cánh quạt. Vì thế, máy lạnh khi vận hành sẽ phát ra tiếng kêu to và hiệu quả làm mát cũng giảm.

Trong trường hợp này, bạn có thể tự tiến hành vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tại nhà hoặc gọi cho thợ bảo dưỡng định kỳ để khắc phục hiện tượng máy kêu to và luồng gió thổi ra mạnh và sạch sẽ hơn. Cần thường xuyên Vệ sinh máy lạnh định kỳ, hiện tượng này sẽ biến mất

3. Máy lạnh bị lắp đặt sai quy cách

Việc máy lạnh lắp đặt trên bức tường quá mỏng hoặc lồi lõm sẽ gây nên tiếng ồn khi hoạt động. Cách khắc phục đơn giản nhất, khi lắp đặt bạn chèn thêm một miếng lót ở giữa máy lạnh và bức tường.

Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh được lắp đặt đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, dễ xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu. Để cách ly tiếng ồn của dàn nóng máy lạnh, bạn cần lắp ở vị trí riêng biệt với dàn lạnh, nhất là đối với phòng ngủ.

4. Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt

Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt, khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi gây ra tiếng kêu to. Với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Tuy nhiên vết nứt lớn, bạn nên thay cửa đóng mở mới, tình trạng kêu to sẽ được khắc phục.

Trong quá trình hoạt động máy lạnh bị rung lắc và đè lên cánh cửa kính hoặc khung trượt cửa sổ làm phát ra tiếng kêu to. Bạn cần kiểm tra lại cánh cửa, vị trí lắp đặt của máy lạnh hay khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định lại.

Ngoài ra, khi bạn nghe thấy tiếng nước chảy do lọt ẩm trong đường ống. Bạn cần gọi thợ sữa chữa đến nạp gas, hút chân không và thổi nitơ. Còn nếu bạn nghe tiếng rắc rắc trên dàn lạnh khi vừa khởi động hoặc khi tắt máy lạnh, thì bạn không cần lo lắng. Bởi sự thay đổi nhiệt độ nhanh, khiến lớp vỏ nhựa của máy lạnh giãn nở, gây ra tiếng rắc rắc, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

5. Dịch vụ vệ sinh lạnh giá rẻ uy tín tại TP HCM, Hãy gọi ngay đến Điện lạnh Sapa

Nếu bạn có nhu cầu tháo gỡ và lắp đặt máy lạnh ở TP HCM, chúng tôi khuyên bạn nếu như không có kiến thức về điện lạnh thì không nên tự ý tháo lắp, di dời các bộ phận bên trong của máy lạnh như vậy sẽ làm máy lạnh hư hỏng nặng hơn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, cách làm việc chuyên nghiệp của Điện lạnh Sapa, chắc chắn chúng tôi có thể xử lý được những sự cố máy lạnh gia đình bạn đang gặp phải mà các đơn vị khác không làm được, ngoài chất lượng sửa chữa tốt, khách hàng cũng sẽ hài lòng về dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ của di dời máy lạnh quận bình tân , linh kiện chính hãng, có bảo hành sau sửa chữa.

Hotline: 08.9999.4448 hoặc 0374 918 491

Mở cửa: 8h đến 20h, Chủ nhật: 8h đến 12h

Trụ sở chính: 134/3D TCH35, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Số 67/4 Đường Quang Trung, P.10 , Quận Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu xe ô tô)