Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 11/07/2024

Nha đam vốn được biết đến là một loại nguyên liệu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp. Trong nha đam có chứa các loại vitamin và khoáng chất có tác dụng giải nhiệt cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp cho làn da. Sự kết hợp giữa nha đam, lá dứa với đường phèn tạo nên một loại thức uống vô cùng thơm ngon mà bổ dưỡng, bạn đã biết cách nấu chưa?

Bài viết này của FPT Shop sẽ bật mí cho bạn cách nấu nha đam đường phèn đơn giản nhất, đảm bảo ngon mát chuẩn vị mà không hề bị đắng, nhớt.

Tổng hợp 2 cách nấu nha đam đường phèn vừa ngon vừa đơn giản

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu:

  • Nha đam tươi: 500g.
  • Đường phèn: 250g.
  • Lá dứa: 1 bó.
  • Nước lọc: 2,5 lít.
  • Chanh: 2 quả.
  • Muối: 1 thìa.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Nha đam mua về bạn rửa sạch, gọt bỏ sạch lớp vỏ xanh bên ngoài để khi nấu nha đam không bị đắng. Sau khi lấy được phần thịt nha đam, bạn rửa qua rồi xắt hạt lựu.

Bí quyết nấu nha đam đường phèn không bị nhớt đó là ngâm nha đam đã xắt trong một tô nước muối loãng, vắt thêm 2 quả chanh. Bạn ngâm nha đam từ 5 – 10 phút sau đó đem rửa sạch lại với nước.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bước 2: Khi đã loại bỏ hoàn toàn nhớt trên thịt nha đam, bạn đem chần qua nước sôi khoảng 30 giây. Vớt nha đam ra cho ngay vào bát nước đá lạnh ngâm tiếp 5 – 10 phút nữa. Bước làm này giúp cho nha đam giòn và trắng hơn. Trong lúc đó, bạn rửa sạch lá dứa, buộc thành bó.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bước 3: Đặt lên bếp một nồi nước, cho thêm đường phèn và lá dứa đã chuẩn bị vào nấu sôi. Lưu ý nấu nước ở lửa lớn và dùng muỗng khuấy liên tục để đường phèn được hòa tan.

Khi nước sôi, lá dứa chuyển màu đậm hơn thì bạn vớt lá ra. Lúc này mới cho nha đam đã sơ chế vào, đảo đều nhanh tay trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Không nên đun nha đam quá lâu, sẽ khiến cho phần thịt nha đam bị nhũn, nát.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách nấu nha đam đường phèn cực đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm. Sau khi để nguội, bạn thêm đá hoặc hạt chia tùy thích và thưởng thức ngay thức uống thơm ngon, thanh nhiệt này. Bạn sẽ cảm nhận được nha đam giòn sần sật, nhai rất vui miệng, kết hợp nước đường phèn thanh mát có vị thơm của lá dứa.

Nước nha đam đường phèn bảo quản kín trong tủ lạnh có thể dùng dần trong 4 – 5 ngày.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Cách nấu nha đam đường phèn hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Nha đam: 500g.
  • Đường phèn: 250g.
  • Hoa đậu biếc: 4 – 5 hoa.
  • Nước lọc: 2,5 lít.
  • Chanh: 2 quả.
  • Hạt chia: 40g.
  • Muối:1 thìa cà phê.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bước 1: Nha đam mua về bạn tiến hành sơ chế như hướng dẫn phía trên. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt phần thịt nha đam thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối chanh loãng để loại bỏ nhớt. Hãy nhớ chần qua nha đam để thành phẩm giòn ngon, trắng trong hơn nhé.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bước 2: Ở bước tiếp theo trong cách nấu nha đam đường phèn này, bạn cho hạt chia vào một ly nước, ngâm 10 – 15 phút để hạt nở đều. Với hoa đậu biếc, bạn chỉ tách lấy cánh hoa, đem rửa sạch và ngâm trong nước ấm 10 phút để cánh hoa tiết ra màu xanh đẹp mắt.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước lớn, thêm vào phần đường phèn đã chuẩn bị và khuấy đều cho đường tan. Bạn có thể thêm bớt lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình. Khi nước sôi, bạn cho nha đam đã sơ chế vào và khuấy đều khoảng 1 phút, tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng cho hạt chia đã ngâm và nước hoa đậu biếc vào nồi nước nha đam đường phèn, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Bật mí cách nấu nha đam đường phèn ngon mát, giải nhiệt với 2 công thức đơn giản nhất

Thành phẩm là món nước nha đam hoa đậu biếc có màu xanh tím vô cùng đẹp mắt, vị ngọt nhẹ, thanh mát, nha đam giòn ngon mà không hề bị đắng hay nhớt. Kết hợp với hạt chia, đây sẽ là thức uống bổ sung nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu hỗ trợ chị em giảm cân hiệu quả.

Tạm kết

Cách nấu nha đam đường phèn không hề khó như bạn nghĩ. Quan trọng nhất là công đoạn sơ chế để phần thịt nha đam giòn ngon, không bị nhớt và đắng. Hãy thử làm ngay thức uống giải nhiệt đơn giản này chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé!

Xem thêm:

  • Mẹo hay: Cách làm trà chanh tươi mát thơm ngon, dễ dàng giải nhiệt mùa hè!
  • Hướng dẫn bạn cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố cực ngon vào mùa hè
Đánh giá bài viết

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận