Toán lớp 4 Bài 23: Luyện tập chung Giải Toán lớp 4 Cánh diều trang 57, 58

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 09/07/2024
Bạn đang xem bài viết ✅ Toán lớp 4 Bài 23: Luyện tập chung Giải Toán lớp 4 Cánh diều trang 57, 58 ✅ tại website vfu2.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Toán lớp 4 Bài 23: Luyện tập chung giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng giải toàn bộ bài tập Luyện tập, Thực hành, Vận dụng trong SGK Toán 4 Cánh diều tập 1 trang 57, 58.

Lời giải SGK Toán 4 Cánh diều được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa, còn hỗ trợ thầy cô soạn giáo án Bài 23 Chương I: Số tự nhiên cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của vfu2.edu.vn:

Giải Toán 4 Cánh diều Tập 1 trang 57, 58 – Luyện tập, Thực hành

Bài 1

a) Trong các góc sau, góc nào là góc nhọn, góc vuông, góc tù?

b) Dùng thước đo góc để đo độ lớn của các góc trên.

Lời giải:

a) Góc đỉnh O cạnh OA, OB là góc nhọn.

Góc đỉnh I cạnh IK, IH là góc tù.

Góc đỉnh N cạnh NM, NP là góc vuông.

Tham Khảo Thêm:   Phiếu đánh giá sách giáo khoa lớp 11 bộ Chân trời sáng tạo Đánh giá SGK lớp 11 năm 2023 – 2024 theo các tiêu chí

b) Dùng thước đo góc để đo độ lớn của các góc trên.

Góc đỉnh O cạnh OA, OB có số đo là 60°.

Góc đỉnh I cạnh IK, IH có số đo là 120°.

Góc đỉnh N cạnh NM, NP có số đo là 90°.

Bài 2

Chỉ ra các cặp đường thẳng song song với nhau, các cặp đường thẳng vuông góc với nhau trong hình dưới đây:

Bài 2

Lời giải:

Các hình có các cặp đường thẳng song song với nhau: c, e

Các hình có các cặp đường thẳng vuông góc với nhau: b, d, g

Bài 3

Vẽ đường thẳng đi qua điểm A và vuông góc với đường thẳng BC trong mỗi trường hợp sau:

Bài 4

Vẽ đường thẳng đi qua điểm A và song song với đường thẳng BC trong mỗi trường hợp sau:

Giải Toán 4 Cánh diều Tập 1 trang 58 – Vận dụng

Bài 5

Quan sát hình vẽ:

Bài 5

a) Chỉ ra các con đường song song với nhau, các con đường vuông góc với nhau.

b) Nếu làm một con đường ngắn nhất từ vị trí A đến ngôi nhà, theo em nên thiết kế thế nào?

Lời giải:

a) Các con đường song song với nhau: 3 và 4, 3 và 7, 4 và 7, 5 và 6, 5 và 7, 6 và 7

Các con đường vuông góc với nhau: 1 và 3, 1 và 4, 1 và 5, 1 và 6, 1 và 7, 2 và 3, 2 và 4, 2 và 5, 2 và 6, 2 và 7

b) Con đường ngắn nhất từ A đến ngôi nhà được tô màu đỏ như hình dưới đây:

Tham Khảo Thêm:   Bộ đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 7 năm 2023 – 2024 sách Chân trời sáng tạo 10 Đề thi cuối kì 1 môn Ngữ văn 7 (Có đáp án + Ma trận)

Tô màu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Toán lớp 4 Bài 23: Luyện tập chung Giải Toán lớp 4 Cánh diều trang 57, 58 của vfu2.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.