Cách nấu canh rong biển với sườn ngon mê lại nhanh

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rong biển với sườn ngon mê lại nhanh tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rong biển là một món ăn rất được mọi người ưa thích, nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh đó, rong biển còn có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 300g sườn non
  • 50g rong biển nấu canh
  • 50g giò sống
  • 50g nấm đông cô
  • 50g bắp non
  • Hành lá, ớt, ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cho rong biển vào một cái tô nhỏ, rồi đổ một ít nước lọc pha tí muối vào để khử mùi tanh của rong biển, ngâm trong 5 – 10 phút cho rong biển nở mềm ra.

Nấm đông cô đem ngâm trong chén nước ấm khoảng 15 phút, cho nấm nở ra, sau đó đem đi rửa lại với nước, cắt đôi nấm ra.

Tham Khảo Thêm:   100g đá me bao nhiêu calo? Uống đá me có béo (mập) không?

Bắp non rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá, ớt và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu ra.

Bước 2: Ướp thịt sườn

Cho sườn heo vào trong một cái đĩa hoặc một cái tô nhỏ, rồi cho một ít hạt nêm, nước mắm vào, đảo đều cho thịt thấm vị, ướp trong 10 phút.

Ướp sườn sẽ giúp thịt đậm đà, món canh sẽ ngon hơn sau khi nấu xong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua bước ướp thịt này.

Ướp thịt sườn

Bước 3: Xào xơ sườn non

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho sườn vào, đảo đều cho thịt săn lại thì tắt bếp.

Xào xơ sườn non

Bước 4: Nấu sườn

Cho nước vào trong nồi, lượng nước cho vào tùy thuộc vào sở thích của bạn, đun đến khi nước sôi lên thì cho thịt sườn đã xào vào.

Đun đến khi nước sôi lên thì cho thịt sườn đã xào vào.

Dùng muỗng múc từng miếng giò sống vừa ăn, rồi cho vào luôn trong nồi nước nấu sườn. Giò sống nấu với sườn sẽ giúp món canh ngọt, ngon hơn.

Dùng muỗng múc từng miếng giò sống vừa ăn, rồi cho vào luôn trong nồi nước nấu sườn.

Khi nước trong nồi sôi lại, thì cho rong biển, bắp non và nấm đông cô vào, nấu thêm 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín, thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Khi nước trong nồi sôi lại, thì cho rong biển, bắp non và nấm đông cô vào, nấu thêm 5 phút

Múc canh ra tô, trang trí với một ít ớt, hành lá và ngò rí, vậy là món canh rong biển nấu sườn đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi.

Tham Khảo Thêm:   6 cách làm nến thơm tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên

Múc canh ra tô, trang trí với một ít ớt, hành lá và ngò rí, vậy là món canh rong biển nấu sườn đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi.

Món canh rong biển nấu sườn ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm cơm trắng, chấm với một chén nước mắm mặn có vài lát ớt cắt lát lên nữa sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rong biển với sườn ngon mê lại nhanh tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận