Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đậu hũ hải sản là một món ăn ngon và được nhiều người ưa thích và cách làm thì cực kì đơn giản. Hôm nay hãy cùng vfu2.edu.vn vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon ngấy ngây này để đãi gia đình nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Đậu hũ non: 2 cây
  • Mực: 150 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Nấm kim châm trắng: 60 gram
  • Nấm đùi gà: 60 gram
  • Nấm bào ngư (Nấu chín): 60 gram
  • Cà rốt: 60 gram
  • Bắp non: 60 gram
  • Cải thìa: 100 gram
  • Cần tàu: 30 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Gừng: 20 gram
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Tường cà: 6 muỗng canh
  • Gia vị: đường trắng, Dầu mè, muối
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 20 gram
  • Dụng cụ: Lò nướng, dao, nồi, bếp,…

Nguyên liệu

Cách thực hiện đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Bước 1: Chiên đậu hũ

Đậu hũ non cắt lát dày khoản 1.5 – 2 cm sau đó áo một lớp bột bắp bên ngoài. Đun nóng 200 ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên giòn 2 mặt thì gắp ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Tham Khảo Thêm:   Cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động, nguyên nhân và cách khắc phục?

Chiên đậu hũ

Bước 2: Trụng nguyên liệu

Tôm rửa sạnh, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Mực cắt miếng và khía ca rô. Đun nước sôi cho vào 1 muỗng cà phê muối và vài lát gừng, cho tôm và mực vào trụng trong vòng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra.

Trụng tôm mực

Cải thìa, bắp non rửa sạch, cà rốt gọt vỏ và cắt lát mỏng. Đun sôi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, cho cải thìa và bắp non vào rụng trong 2 phút rồi cho cà rốt vào trụng thêm 1 phút nữa thì vót ra và cho vào tô nước lạnh để rau giữa độ giòn.

Trụng rau củ

Bước 3: Pha nước xốt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước xốt.

Phi thơm tỏi và cho dầu hào cùng tương cà vào

Khi tương cà và dầu hào hòa quyện, thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

Nêm gia vị và cho bột bắp vào xốt

Bước 4: Nướng đậu hũ hải sản

Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.

Sắp các nguyên liệu vào giấy bạc

Gấp giấy bạc lại cho rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

Tham Khảo Thêm:   Đầu 05/2021, LG ra mắt bộ ba sản phẩm tin học ITP bao gồm màn hình máy tính, máy tính xách tay và máy chiếu

Bọc giấy bạc và đem nướng

Thành phẩm

– Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mang một sự tươi mát từ rau cải và hải sản hòa cùng với vị béo bùi của đậu hũ non, tất cả tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời.

– Đây là một món ăn rất thích hợp để đãi gia đình bạn trong những dịp cuối tuần, tưởng tượng cả gia đình cùng ngồi quây quần bên món đậu hũ giấp bạc thơm lừng cảm giác thật là ấm cúng.

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn không chỉ ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Tại sao không cùng vfu2.edu.vn chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bong da lu