Cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome

Bạn đang xem bài viết Cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Một trong những tính năng hữu ích của Chrome là khả năng cài đặt tiện ích mở rộng, giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và nâng cao hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, không phải tiện ích mở rộng đều an toàn và có thể gây rối trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc chặn cài đặt các tiện ích mở rộng không mong muốn trên Google Chrome là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt phổ biến này.

Chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome giúp bạn tránh khỏi những tiện ích mở rộng “rác” từ các ứng dụng được tích hợp sẵn khi cài đặt.

Tiện ích mở rộng là một phần thiết yếu của Google Chrome nhưng có rất nhiều hãng sản xuất đang lợi dụng chúng để khai thác thông tin của người sử dụng. Điển hình, các ứng dụng đến từ nhà phát triển Trung Quốc khi cài đặt trên máy tính luôn yêu cầu cài đặt thêm các tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Nếu như bạn không để ý, nhanh chóng bạn trở thành nạn nhân của một loạt các ứng dụng tiện ích mở rộng rác trên thị trường và chúng sẽ gây khó chịu khi sử dụng trình duyệt Chrome. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome để tránh bị thêm tiện ích rác vào máy tính.

Tham Khảo Thêm:   Cách đổi tên người dùng trên macOS

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start và nhập Registry Editor để mở công cụ chỉnh sửa Registry.

Nhập Registry Editor

Bước 2: Sau đó, bạn hãy sao chép đường dẫn dưới đây để dán vào thanh điều hướng trên Registry và mở chúng.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesGoogleChrome

Sao chép đường dẫn để dán vào thanh điều hướng trên Registry

Bước 3: Khi tìm được thư mục Chrome trong thư mục cây bên trái, bạn Click chuột phải vàoChrome => New => Key và đặt tên ExtensionInstallBlacklist cho Key mới tạo.

Chọn Key và đặt tên ExtensionInstallBlacklist

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đặt nhầm tên, bạn nhấn F2 hoặc Click chuột phải => Rename để đổi lại tên.

Bước 4: Tiếp theo, bạn Click chuột phải trong cửa sổ bên phải chọn New => String Value và đặt tên là 1.

Chọn String Value và đặt tên là 1

Bước 5: Bạn mở String Value 1 mới tạo và nhập dấu “*” vào trong mục Value Data.

Nhập dấu ⁎ vào trong mục Value Data

Bước 6: Một số phiên bản Chrome khác sử dụng mã khác nên chúng ta cần tạo thêm một Key khác để giúp chúng phù hợp với mọi phiên bản Chrome.

Bạn Click chuột phải vào thư mục Google => New => Key => Đặt tên ExtensionInstallBlocklist.

Đặt tên ExtensionInstallBlocklist

Bước 7: Bạn hãy Click chuột phải vào cửa sổ bên phải, chọn New => String Value và đặt tên cho String mới là 1.

Chọn String Value và đặt giá trị là 1

Bước 8: Khi tạo String Value thành công, bạn mở string và nhập dấu “*” vào trong Value Data và nhấn OK để hoàn tất.

Nhấp dấu ⁎ vào Value Data và nhấn OK

Bước 9: Khi thiết lập thành công trong Registry, bạn khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi trên hệ thống và trình duyệt.

Tham Khảo Thêm:   Tải hình nền 3D cực đẹp cho điện thoại

Bây giờ khi mở tiện ích mở rộng trên Google Chrome/ Edge sẽ nhận được cảnh báo “Do quản trị viên chặn” và không thể cài đặt.

Thông báo Do quản trị viên chặn

Như vậy, trình duyệt Google Chrome của bạn sẽ không thể thêm được các tiện ích mở rộng như trước đây. Khi muốn thêm tiện ích mở rộng vào Chrome, bạn cần lặp lại Bước 5 + Bước 8 và chuyển Value data thành “1” (mặc định).

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trên đây là những cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ máy tính và thông tin cá nhân của mình. Việc ngăn chặn tiện ích mở rộng không mong muốn hoặc độc hại giúp bạn duy trì trình duyệt an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, không nên quên rằng việc cài đặt tiện ích mở rộng cũng có thể mang lại nhiều lợi ích hữu ích. Để đảm bảo rằng bạn không bị lừa bởi các tiện ích không đáng tin cậy, hãy luôn lựa chọn các tiện ích từ nguồn tin cậy, đọc các đánh giá và nhận xét từ người dùng khác trước khi cài đặt.

Quan trọng nhất, hãy luôn cập nhật Google Chrome và tiện ích mở rộng của bạn để đảm bảo đề phòng các lỗ hổng bảo mật mới nhất. Tuy cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng có thể là biện pháp phòng ngừa, nhưng việc duy trì trình duyệt an toàn là một quá trình liên tục và yêu cầu sự quan tâm và sự chú ý từ phía người dùng.

Tham Khảo Thêm:   Cách giới hạn tốc độ tải trên máy tính

Dùng các phương pháp mà chúng tôi đã đề cập như ngăn chặn cuộc tấn công phishing, kiểm tra các quyền ứng dụng, đọc xét các phản hồi, và cập nhập phiên bản mới nhất, bạn có thể an toàn hơn khi sử dụng trình duyệt Google Chrome và hạn chế được rủi ro từ các tiện ích không mong muốn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-chan-cai-dat-tien-ich-mo-rong-tren-google-chrome/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan:

1. Cách chặn cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome
2. Cách ngăn cài đặt tiện ích mở rộng không mong muốn trên Chrome