Đề thi chuyên Văn lớp 10 ở TP HCM

Năm nay, khoảng 6.900 thí sinh dự thi các môn chuyên, trong khi chỉ tiêu các lớp chuyên tại 6 trường THPT là 1.680.

Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên ở TP HCM cao nhất là 1/5,4, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Tỷ lệ này ở trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 1/4,6. Ngoài ra, các trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Gia Định đều có khoảng 5-6 lớp chuyên, tỷ lệ chọi dao động 2,3-3,4.

Học sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ làm bài thi ba môn cơ bản Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cùng một môn chuyên. Điểm xét tuyển hệ chuyên là tổng điểm bài thi ba môn cơ bản (hệ số 1) cộng điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Dự kiến điểm thi lớp 10 được công bố vào ngày 20/6. Tiếp đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp chuyên, tích hợp vào ngày 24/6. Điểm chuẩn lớp 10 thường sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Lệ Nguyễn

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/de-thi-chuyen-van-lop-10-o-tp-hcm-4614435.html

Tham Khảo Thêm:   Xét tuyển Y khoa bằng điểm Văn gây phản ứng trái chiều