Cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu bạn là những người mê bánh thì không nên bỏ qua món bánh bắp hấp. Cùng vfu2.edu.vn học cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh bắp hấp

  • 400gr bắp mỹ
  • 100gr dừa nạo
  • 30gr bột bắp
  • 60gr đường
  • 15gr bột mì
  • 10gr bột năng
  • 3gr muối
  • 300ml nước cốt dừa

Mẹo hay chọn mua bắp:
– Chọn những trái bắp có dạng thuôn dài, có vỏ còn xanh, chưa bị khô, lớp vỏ ôm chặt lấy trái bắp, râu bắp vẫn còn mềm mượt và hạt bắp đều, bóng, mẩy.
– Không nên chọn những trái bắp có phần cuống thâm héo và hình dáng quá to, không ngọt bằng những trái bắp thuôn dài.
– Địa điểm mua dừa nạo: Bạn có thể mua dừa nạo tại chợ hoặc mua dừa khô về, rồi bào thành sợi.

Nguyên liệu làm bánh bắp hấpNguyên liệu làm bánh bắp hấp

Cách làm bánh bắp hấp

Bước 1 Làm hỗn hợp bắp

Đầu tiên, bạn lột vỏ, tách hạt bắp và cho 2/3 phần bắp đó vào máy xay sinh tố.

Tham Khảo Thêm:   Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ưu đãi đặc biệt giảm đến 38%

Sơ chế bắpSơ chế bắp

Kế tiếp, bạn thêm vào 100ml nước lọc, xay cho thật nhuyễn, rồi đổ ra tô. Sau đó, bạn cho vào 100gr dừa nạo, 1/3 phần bắp còn lại, 3gr muối, trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện.

Quy trình làm hỗn hợp bắpQuy trình làm hỗn hợp bắp

Bước 2 Gói bánh và hấp bánh

Bạn dùng phần vỏ bắp, rửa sạch, lau khô để gói bánh. Sau đó, bạn cắt vỏ bắp thành hình chữ nhật, múc khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp bắp vào, gói lại thành hình chữ nhật và dùng dây cột lại cho thật chắc.

Cuối cùng, bạn đặt tất cả bánh đã gói vào nồi, mang đi hấp khoảng 20 phút là xong.

Gói và hấp bánh bắpGói và hấp bánh bắp

Bước 3 Làm nước cốt dừa

Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10g bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

Làm nước cốt dừaLàm nước cốt dừa

Thành phẩm

Bánh bắp hấp là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận bánh có độ mềm vừa phải, vị ngọt nhẹ của bắp, hương thơm từ chiếc bánh.

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh kem bắp ngon, đơn giản tại nhà để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bánh bắp hấp cực thơm ngonBánh bắp hấp cực thơm ngon

Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà mà vfu2.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được bánh bắp hấp thành công.

Tham Khảo Thêm:   Cách làm mì bay đơn giản tại nhà, trẻ thấy là mê ngay

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận