Cách làm gỏi xoài khô mực chua ngọt, ngon khó cưỡng

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi xoài khô mực chua ngọt, ngon khó cưỡng tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Gỏi xoài khô mực là một trong các món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị cực kỳ thơm ngon và lạ miệng. Đặc biệt, cách làm món này cũng không hề quá khó đâu, chỉ cần bạn dành một chút thời gian là đã có thể làm được rồi. Giờ thì hãy cùng vfu2.edu.vn vào bếp trổ tài ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi xoài khô mực

  • 2 con khô mực (tầm 150g)
  • 1 – 2 trái xoài xanh
  • Chanh, ớt, đậu phộng rang, rau bạc hà, rau răm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.
  • Dụng cụ: Muỗng, chảo, tô, chén.

Mẹo hay
– Để mua khô mực ngon, bạn nên chọn loại màu hồng tươi, có lớp phấn trắng mỏng bao phủ trên lưng mực, có mùi tanh nhẹ đặc trưng nhưng khi nướng sẽ cực kỳ thơm, thịt ngọt và không quá dai, dễ xé nhỏ. Ngoài ra, phần thân mực sẽ thon dài, có độ đàn hồi tốt và thớ thịt rõ ràng nhé.
– Còn mua xoài tươi ngon, bạn hãy chọn trái đừng quá chín, phần vỏ còn xanh, cuống cũng xanh, có mùi thơm tự nhiên và cảm thấy nặng tay khi cầm. Đồng thời, tránh mua trái có những đốm to trên vỏ hay có màu bất thường nhé.

Tham Khảo Thêm:   Cách làm thơm phòng không dùng hóa chất

Cách làm gỏi xoài khô mực

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nướng mực đến khi nó khô lại và chuyển sang màu trắng là được. Sau đó, hãy đập nhẹ mực ra, rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn.

Xong thì bạn rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ, rồi bào thành sợi mỏng và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20 phút để giữ được độ giòn ngon. Còn rau răm, húng lủi và ớt thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ ra nhé.

Bước 2 Chiên khô mực

Chiên khô mựcChiên khô mực

Bạn đun nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho khô mực đã xé vào chiên ở lửa vừa đến khi mực chuyển sang vàng đều là được.

Bước 3 Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏiPha nước trộn gỏi

Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ cùng ½ quả chanh, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm. Xong thì bạn khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn nhé.

Bước 4 Trộn gỏi

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bạn cho khô mực đã chiên vào tô cùng xoài bào sợi, nước trộn gỏi vừa pha, đậu phộng rang, húng lủi và rau răm. Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn đều lên là đã có thể thưởng thức rồi nè.

Thành phẩm

Gỏi xoài khô mực chua chua, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫnGỏi xoài khô mực chua chua, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn

Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt từ xoài xanh kết hợp cùng mực khô dai ngon, đậu phộng rang béo bùi, chút cay nồng của rau răm và ớt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên món ngon đặc sắc, khó lòng cưỡng lại.

Tham Khảo Thêm:   3 mẹo cực hay giúp cọ sạch xoong nồi trắng tinh như mới mua

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm món gỏi xoài khô mực rồi nhé. Hãy cùng vfu2.edu.vn vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức ngay thôi nào.

Mua nước mắm tại vfu2.edu.vn

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi xoài khô mực chua ngọt, ngon khó cưỡng tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận