Cách làm gân bò kho tộ đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm gân bò kho tộ đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chế biến
110 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn mệt mỏi khi phải suy nghĩ hôm nay ăn gì hãy để vfu2.edu.vn gợi ý món mới cho bạn nhé. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món gân bò kho tộ vừa bổ dưỡng lại cực dễ làm dành cho một ngày không biết ăn gì ngay nhé.

Nguyên liệu làm món gân bò kho tộ

  • 400g gân bò
  • 3g quế cây
  • 3g hoa hồi
  • 2 nhánh hành paro
  • 50g cải thìa
  • ½ củ hành tây
  • Tỏi, gừng
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, dầu hào, rượu trắng.

Mẹo hay
Cách chọn gân bò ngon: Chúng ta có thể nhận thấy miếng gân bò tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng. Không nên chọn gân có màu vàng, trắng nhợt hoặc xanh vì có khả năng gân bò đã được tiêm thuốc hoặc để lâu ngày. 
– Ngoài ra bạn có thể ngửi qua gân bò, nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng vì đây là gân bò tươi mới.

Nguyên liệu làm món gân bò kho tộNguyên liệu làm món gân bò kho tộ

Tham Khảo Thêm:   Đánh giá chi tiết 5 loại serum trị mụn cho nam đỉnh nhất hiện nay

Cách làm món gân bò kho tộ

Bước 1 Sơ chế gân bò

Gân bò sau khi mua về bạn rửa sạch và lọc sạch phần mỡ bên ngoài, sau đó cắt thành khúc nhỏ khoảng 3cm.

Sơ chế gân bòSơ chế gân bò

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đối với hành tây bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt ½ củ hành. Tiếp đến là cắt lát 1 củ gừng và hành paro, băm tỏi. Cuối cùng là rửa sạch và luộc sơ cải thìa.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Luộc gân bò

Cho gân bò đã được sơ chế luộc cùng với nước, ½ củ hành tây, quế cây, 1 củ gừng, hoa hồi, và 2 thìa cà phê rượu trắng.

Nấu trong vòng 40 phút, trong thời gian đó bạn nhớ hớt bọt nhé. Sau đó vớt gân bò ra và để ráo.

Luộc gân bòLuộc gân bò

Bước 4 Kho gân bò

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, hành paro, 1 muỗng cà phê gừng và 1 muỗng cà phê tỏi đã được băm vào chảo đảo đều. Sau đó tiếp tục cho 20g nước tương, 20g dầu hào cùng với 35g đường, 3g muối, 3g hạt nêm vào cùng.

Đảo đều hỗn hợp trên cho tan các gia vị, tiếp theo bạn cho phần gân bò được luộc ở bước 1 vào trộn đều. Khi gân bò đã thấm đều và sệt lại, cho thêm 300ml nước vào chảo bạn đậy nắp nấu trong 50 phút.

Kho gân bòKho gân bò

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi nấu xong bạn cho gân bò ra dĩa cùng với cải thìa đã được luộc sẵn. Gân bò có vị đậm đà, vừa phải, dai dai sần sật. Một món ăn tốn cơm hơn bao giờ hết, nước sốt sền sệt ăn cùng cơm và cải thìa thì không chiếc bụng đói nào có thể chối từ.

Tham Khảo Thêm:   Cách làm món cá trê kho gừng nghệ vị đậm đà, cực đưa cơm

Thành phẩm món gân bò kho tộThành phẩm món gân bò kho tộ

Thưởng thức

Một bát cơm nóng cùng với vị ngọt của cải thìa và đặc biệt là gân bò kho tộ dai dai đậm đà chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn và ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng lưu lại cách làm món gân bò kho tộ làm đa dạng menu của mình nhé.

Thưởng thức gân bò kho tộ thơm ngonThưởng thức gân bò kho tộ thơm ngon

Trên đây là công thức nấu món gân bò kho tộ đậm đà bổ dưỡng vfu2.edu.vn gợi ý cho bạn. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với món này nhé.

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gân bò kho tộ đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận