Bạn đang xem bài viết ✅ Bài tập cuối tuần lớp 4 môn Tiếng Việt Chân trời sáng tạo – Tuần 5 Bài tập cuối tuần lớp 4 môn Tiếng Việt ✅ tại website vfu2.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bài tập cuối tuần lớp 4 môn Tiếng Việt Chân trời sáng tạo – Tuần 5 sẽ giúp học sinh ôn tập, củng cố lại toàn bộ kiến thức tiếng Việt của tuần 5. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bài tập cuối tuần lớp 4 Tiếng Việt Tuần 5

I. Luyện đọc diễn cảm

Trần Đại Nghĩa tên thật là Phạm Quang Lễ, quê ở tỉnh Vĩnh Long. Sau khi học xong bậc trung học ở Sài Gòn, năm 1935, ông sang Pháp học đại học. Ông theo học cả ba ngành kĩ sư cầu cống, kĩ sư điện và kĩ sư hàng không. Ngoài ra, ông còn miệt mài nghiên cứu kĩ thuật chế tạo vũ khí.

Năm 1946, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông rời bỏ cuộc sống đầy đủ tiện nghi ở nước ngoài, theo Bác Hồ về nước. Ông được Bác Hồ đặt tên mới là Trần Đại Nghĩa và giao nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo vũ khí phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trên cương vị Cục trưởng Cục Quân giới, ông đã cùng anh em miệt mài nghiên cứu, chế ra những loại vũ khí có sức công phá lớn như ba-dô-ca, súng không giật, bom bay tiêu diệt xe tăng và lô cốt của giặc.

Tham Khảo Thêm:   Cách làm hàng rào trong game Minecraft

(Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa)

II. Đọc hiểu văn bản

Câu 1. Tên thật của anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa?

A. Trần Đại Nghĩa

B. Phạm Quang Lễ

C. Nguyễn Tiến Long

Câu 2. Trần Đại Nghĩa đã đi du học ở đâu?

A. Pháp

B. Anh

C. Nga

Câu 3. Ông theo học ngành gì?

A. kĩ sư cầu cống

B. kĩ sư cầu cống, kĩ sư điện

C. kĩ sư cầu cống, kĩ sư điện và kĩ sư hàng không

Câu 4. Khi trở về nước, ông được giao nhiệm vụ gì?

A. nghiên cứu chế tạo vũ khí phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp

B. trực tiếp tham gia chỉ huy quân đội

C. Cả 2 đáp án trên đều đúng

III. Luyện tập

Câu 1. Đặt câu với các từ: gia đình, yêu thương.

Câu 2. Tìm các câu ca dao về tình cảm gia đình.

Câu 3. Tìm động từ trong đoạn thơ trên:

Hạt gạo làng ta
Những năm bom Mỹ
Trút trên mái nhà
Những năm cây súng
Theo người đi xa
Những năm băng đạn
Vàng như lúa đồng
Bát cơm mùa gặt
Thơm hào giao thông…

(Hạt gạo làng ta)

Câu 4. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em với người thân.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bài tập cuối tuần lớp 4 môn Tiếng Việt Chân trời sáng tạo – Tuần 5 Bài tập cuối tuần lớp 4 môn Tiếng Việt của vfu2.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:   KHTN 8 Bài 24: Cường độ dòng điện và hiệu điện thế Giải KHTN 8 Kết nối tri thức trang 99, 100, 101