Cách làm bánh flan sữa chua bắt vị, ai ăn cũng thích

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh flan sữa chua bắt vị, ai ăn cũng thích tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bánh flan kết hợp thêm vị sữa chua thanh dịu tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, khó cưỡng. Cùng vfu2.edu.vn khám phá công thức làm bánh flan sữa chua độc đáo qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan sữa chua

  • 500g sữa chua
  • 370g sữa đặc
  • 200ml whipping cream
  • Nước cốt chanh vàng
  • 6 trứng gà
  • Muối
  • Vỏ chanh vàng bào
  • Phần caramel: 200g đường, nước cốt chanh

Nguyên liệu làm bánh flan sữa chuaNguyên liệu làm bánh flan sữa chua

Cách làm bánh flan sữa chua

Bước 1 Làm caramel

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 200g đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Nấu lửa vừa cho đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Chia đều phần caraml ra các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Làm caramelLàm caramel

Bước 2 Làm bánh flan

Bạn hãy cho và tô lớn 370g sữa đặc, 1 muỗng cà phê vỏ chanh vàng bào, nước cốt 1 quả chanh, 500g sữa chua, 1/4 muỗng cà phê muối, 200ml whipping cream, 6 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan hết.

Tham Khảo Thêm:   Mách bạn 2 cách làm bánh mì kem phô mai ăn ngon ngất ngây

Chia đều hỗn hợp bánh flan vào khuôn đã có caramel.

Lưu ý: Bạn hãy khuấy hỗn hợp nhẹ tay và không nhấc phới lồng lên trong quá trình khuấy để tránh tạo bọt nhé!

Làm bánh flanLàm bánh flan

Bước 3 Nướng bánh

Bạn hãy nhẹ nhàng xếp các khuôn bánh flan vào khay nướng, đổ nước nóng vào khay nướng ngập khoảng 1 cm. Cho khay vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 – 40 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món bánh flan sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội tự nhiên và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bánh flan sữa chua mềm mịn, không bị rỗ, lớp bánh bép ngậy, thơm vị trứng, không bị tanh. Bánh có vị ngọt vừa phải, thêm chút vị chua dịu của sữa chua rất hấp dẫn.

Thưởng thứcThưởng thức

Vậy là vfu2.edu.vn đã hướng dẫn bạn công thức làm bánh flan sữa chua siêu đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh flan sữa chua bắt vị, ai ăn cũng thích tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bong da lu | nhà cái BJ88