Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lựa chọn cá tươi

– Để có món cá rán ngon, giòn thì việc lựa chọn cá tươi khá quan trọng. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn lựa mua loại cá theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn chỉ nên mua cá ở những địa điểm, cửa hàng, siêu thị sạch.

– Muốn lựa chọn cá tươi thì bạn nên quan sát về màu mắt cá, mang cá, độ tươi trên thân cá cũng như ngửi mùi cá không bị hôi cũng như thịt cá săn chắc.

Tẩm ướp cá

Ướp cá với một ít gia vị trước khi rán

– Cá tươi sau khi mua về bạn rửa sạch với muối, rửa sạch nhiều lần với nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn cần tẩm ướp cá với một số loại gia vị để khi rán, cá ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

– Muốn món cá rán có vị thơm ngon, vừa miệng ăn thì bạn có thể ướp cá với một ít hạt nêm, muối, bột ngọt… Ướp trong khoảng 5 – 15 phút là được.

Sử dụng bột chiên giòn

Sử dụng bột chiên giòn để cá không dính chảo khi chiên

Muốn món cá rán được giòn, có màu vàng đẹp cũng như không bị dính chảo thì bạn cũng có thể sử dụng thêm bột chiên giòn. Cá sau khi tẩm ướp thì bạn có thể lăn qua một lớp bột chiên giòn rồi mới cho vào chảo dầu để chiên, rán.

Tham Khảo Thêm:   Mách bạn 3 cách làm sạch giày thể thao, giày vải, giày nhung cực sạch như mới

Lưu ý khi rán cá

Những lưu ý để chế biến món cá rán giòn, thơm ngon

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ để chế biến món cá rán có màu vàng, giòn và không bị dính chảo:

– Cá trước khi tẩm ướp để chiên, rán thì cần được để thật ráo nước. Có thể khứa lên mình cá vài đường dọc để khi chiên, rán cá nhanh chín và giòn ngon hơn.

– Để cá rán không bị dính chảo thì bạn nên sử dụng chảo chống dính.

– Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn cần đợi dầu ăn thật nóng rồi mới cho cá vào rán, chiên để cá giòn và có màu đẹp mắt hơn.

– Lúc cho cá vào chảo rán thì đợi cá chín vàng đều một mặt rồi mới dùng đũa trở mặt cá còn lại. Rán cá ở lửa vừa để cá chín đều 2 bên.

Hy vọng với những mẹo đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì công việc rán cá sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bạn sẽ thường xuyên chế biến được nhiều món cá rán giòn, ngon để chiêu đãi gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Tham Khảo Thêm:   Hóa ra để máy lạnh ở 26 độ C không tiết kiệm điện như bạn nghĩ
5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bong da lu | nhà cái BJ88