Cách làm bánh nếp socola dẻo thơm béo ngậy ăn cực ghiền

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh nếp socola dẻo thơm béo ngậy ăn cực ghiền tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh nếp socola vừa dẻo, vừa thơm thơm lại béo béo thì quả là không còn gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món bánh này. Vậy còn chần chừ mà bạn không tham khảo ngay công thức làm bánh nếp socola ngon đúng chuẩn được chia sẻ ngay sau đây.

Chuẩn bị
3 phút
Chế biến
25 – 30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bánh nếp socola

Nguyên liệu làm món bánh nếp chocolateNguyên liệu làm món bánh nếp chocolate

  • 180g bột nếp
  • Đường, bột ca cao, muối

 Cách làm món bánh nếp socola

Bước 1 Trộn bột

Trộn bột làm bánh nếp socolaTrộn bột làm bánh nếp socola

Bạn cho bột nếp vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào các nguyên liệu gồm: 10 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ca cao, 1 muỗng cà phê muối sau đó bạn dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.

Tiếp theo bạn thêm từ từ vào tô đựng bột 12 thìa canh nước nóng và dùng tay nhào bột tạo thành 1 khối.

Bước 2 Hấp chín bột

Hấp bột khoảng 20 phút là bột chínHấp bột khoảng 20 phút là bột chín

Tham Khảo Thêm:   6 cách trị rận cho mèo hiệu quả mà chủ nuôi cần biết

Bạn chia bột thành 3-4 khối sau đó bỏ bột vào xửng hấp và tiến hành hấp cho bột chín. Thời gian hấp bột khoảng 20 phút.

Bước 3 Tạo hình bánh

Tạo hình cho chiếc bánh nếp chocolateTạo hình cho chiếc bánh nếp chocolate

Sau khi bột đã chín bạn lấy bột ra sau đó cho bột vào trong túi ni lông rồi tiến hành nhào bột 1 lần nữa.

Lưu ý: Trước khi cho bột chín vào túi ni lông thì bạn cho chút dầu ăn vào túi trước, vò nhẹ túi để dầu ăn bám vào bề mặt túi, nhờ cách này bột bánh sẽ không bị dính vào túi ni lông.

Khi bạn đã nhồi bột xong thì bạn lấy bột ra cho vào chiếc hộp nhựa hình vuông, dàn đều bột tạo thành một khối hình vuông.

Lưu ý: Để bột không dính vào hộp nhựa thì bạn cũng rải 1 lớp ni lông vào trong hộp nhựa sau đó mới đổ bột vào và dàn bột.

Sau đó bạn cho bột ca cao vào một chiếc rây, rồi rây một ít bột ca cao lên trên một mặt phẳng, đổ bột bánh trong chiếc hộp nhựa lên rồi rây thêm 1 lớp bột ca cao nữa lên trên khối bột.

Cắt bánh nếp chocolate thành những khối hình chữ nhậtCắt bánh nếp chocolate thành những khối hình chữ nhật

Cuối cùng dùng dao cắt bột thành các khối hình chữ nhật. Khi ăn bạn dùng que xiên bột lại rồi chấm với mứt chocolate.

Thành phẩm

Bánh nếp chocolate nhìn rất ngonBánh nếp chocolate nhìn rất ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh nếp socola dẻo ngon đặc biệt có hương vị thơm đặc trưng và đắng nhẹ của socola, chỉ nhìn thôi đã đủ hấp dẫn mọi người rồi.

Tham Khảo Thêm:   9 món từ thịt heo không chỉ ngon khó cưỡng mà còn cực dễ làm

Cuối tuần nếu có thời gian rảnh bạn hãy vào bếp làm món bánh nếp socola để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn mọi người sẽ đều yêu thích món ăn này. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh nếp socola.

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh nếp socola dẻo thơm béo ngậy ăn cực ghiền tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bong da lu | nhà cái BJ88