Ngày 14/08/2021, Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trực tuyến Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại tỉnh Đồng Nai năm 2021”.

Tham dự cuộc thi, về đại biểu khách mời là các đơn vị phối hợp đồng tổ chức; tham gia Ban Giám khảo; cố vấn chương trình và các đơn vị tài trợ cho cuộc thi gồm có: Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; ông Mai Hữu Tài, Ủy viên Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty trồng trọt Nhất Nhất; ông Nguyễn Nam Hải, Giám đốc DNTN Vàng bạc đá quý Nam Phương; bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Kim Thành Đạt.

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại tỉnh Đồng Nai gồm có: TS. Nguyễn Sỹ Hà, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Trưởng Ban giám khảo; TS. Mai Hải Châu, Phó Giám đốc Phân hiệu. Tham dự còn có các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo; lãnh đạo các đơn vị; thầy cô tham gia hướng dẫn nhóm sinh viên, các đại biểu quan tâm và toàn thể sinh viên thuộc các nhóm tham gia dự thi.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại tỉnh Đồng Nai năm 2021” với mục tiêu nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển những ý tưởng mới mang tính đột phá và có tính thực tiễn cao, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, từ đó tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng để tham gia dự thi các cấp.

Trong điều kiện diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi đánh giá theo hình thức online. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan và công bằng, Ban Giám khảo cũng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá, cuộc thi năm nay được tổ chức nghiêm túc, bài bản, ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm sinh viên có chất lượng tốt và mang tính thực tiễn cao. Đây là tiền đề quan trọng để khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho các em sinh viên, cũng như tạo tiền đề cho công tác tổ chức cuộc thi khởi nghiệp của Phân hiệu của những năm tiếp theo được tốt hơn. Trên cơ sở đó, Ban Giám khảo đã xác định được nhóm thí sinh dự thi với ý tưởng “Tấm thấu quang cấu trúc gỗ”, sinh viên khoa Công nghiệp và Kiến trúc đạt giải Nhất; nhóm sinh viên với ý tưởng “Sản xuất tinh dầu thiên nhiên Ngũ Sắc” đạt giải Nhì; nhóm sinh viên với ý tưởng “Trà thảo mộc từ vỏ quả cà phê” thuộc khoa Nông học đạt giải ba; nhóm sinh viên thuộc khoa Quản lý Tài nguyên và Môi trường với các ý tưởng “Xây dựng mô hình ủ phân compost tại hộ gia đình” và “Trà trái cây rừng - Laan Tea” đạt giải khuyến khích. Ban Giám khảo cũng đã nhất trí đề xuất nhóm sinh viên với ý tưởng “Tấm thấu quang cấu trúc gỗ” tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi ở cấp cao hơn. Đề xuất này đã được Hội đồng tư vấn Khởi nghiệp Quốc gia ủng hộ và được các nhà tài trợ cam kết tiếp tục đồng hành cùng các em.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:
 

Ban Giám khảo

 

Thành viên tham dự cuộc thiMột số hình ảnh báo cáo ý tưởng của các nhóm dự thi