Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 20/3/2021, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào Xuân Tân Sửu - 2021, Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 theo lời phát động của Thủ tướng và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.


 
Tham dự chương trình, về phía chính quyền địa phương có: đồng chí Thái Bảo - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Vũ Thị Minh Châu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, cùng các đại biểu đại diện các Phòng, Ban chức năng trong đoàn công tác.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND. GS. TS. Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, phụ trách Phân hiệu tại Đồng Nai; PGS. TS. Bùi Thế Đồi, phó Hiệu trưởng, Phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.
Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai có TS. Nguyễn Sỹ Hà, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; cùng các đồng chí: Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Phân hiệu. Tham dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ.
 

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hà phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh


Thay mặt lãnh đạo Phân hiệu phát biểu, TS. Nguyễn Sỹ Hà giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp: Trường được thành lập vào ngày 19/8/1964 tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; đến năm 1984, Trường chuyển về thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Với đội ngũ gần 1.000 cán bộ, giảng viên, qua 57 năm kể từ ngày thành lập, nhà trường đã đào tạo trên 40.000 kỹ sư và cử nhân, trên 3.000 thạc sĩ, 150 tiến sĩ; nhiều sinh viên được đào tạo tại trường đã trở thành những cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến các địa phương.

Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai được thành lập năm 2008, trên cơ sở sát nhập Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 vào Trường Đại học Lâm nghiệp. Trải qua các thời kỳ, cho đến nay Phân hiệu đã đào tạo cho đất nước trên 20.000 học sinh, sinh viên các thế hệ. Hơn 90% học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định, nhiều người đang giữ các vị trí chủ chốt tại cơ quan công tác.

Qua bài phát biểu, Nhà trường kiến nghị với lãnh đạo tỉnh 04 vấn đề, trong đó có việc tạo điều kiện để nhà trường tham gia giải quyết các nhiệm vụ khoa học công nghệ, tư vấn và chuyển giao công nghệ thuộc những lĩnh vực có thế mạnh của nhà trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; quan tâm, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ việc thành lập trường Trung học phổ thông Lâm nghiệp tại Phân hiệu Đồng Nai để nhà trường kịp tuyển sinh trong năm học 2021-2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo biểu dương và đánh giá cao thành tựu của nhà trường trong 57 năm qua. Trong giai đoạn tới, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những mục tiêu được tỉnh Đồng Nai đặc biệt ưu tiên nhằm phát triển địa phương. Đây cũng là cơ hội lớn mở ra không chỉ đối các doanh nghiệp, người dân, mà còn cho cả Phân hiệu Đồng Nai.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo phát biểu tại buổi làm việc


Về 04 nội dung kiến nghị của nhà trường, đồng chí Thái Bảo cho rằng đây là những đề xuất cụ thể, xác đáng, lãnh đạo tỉnh ủng hộ và chỉ đạo các ban, ngành phối hợp thực hiện. Bên cạnh việc đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đồng chí Thái Bảo đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống để học sinh, sinh viên của trường trở thành những cán bộ vừa hồng vừa chuyên.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Trảng Bom và nhà trường đã tham gia Hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào Xuân Tân Sửu - 2021 và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 theo lời phát động của Thủ tướng.


NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ phát biểu tại buổi làm việc


Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ cảm ơn UBND huyện Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành, gắn kết và tạo điều kiện để nhà trường được phát triển. Đây là nguồn động viên cổ vũ hết sức to lớn đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên các thế hệ nhà trường, tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp vẻ vang: Trồng cây - Trồng người. Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025, Phân hiệu Đồng Nai cam kết sẽ trồng 50.000 cây trong giai đoạn 2021-2025. Để làm được điều đó, mỗi cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên nhà trường sẽ trồng ít nhất từ 1-2 cây.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc và hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.