💥 Bạn đang lưỡng lự việc chọn học đại học ở đâu và ngành nào?
(A) Ngành học HOT mà bạn bè bạn đang hoặc sẽ theo học.
(B) Ngành theo sở thích của bạn.
(C) Ngành theo sở trường-ưu thế của bạn.
(D) Ngành học có tính sáng tạo.
(E) Ngành học nào có thể kiếm được tiền ngay lập tức.
Sau đây xin giới thiệu một vài thông tin để các bạn có căn cứ cân nhắc…💥 FIA Sở hữu hai ngành “Khát nhân lực” của Xã hội

FIA – tên viết tắt của Khoa Công nghiệp và Kiến trúc, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai đang đào tạo trình độ đại học hai ngành: Công nghệ Chế biến lâm sản và Thiết kế nội thất.

Đây là những ngành đang rất khát nhân lực của xã hội, hàng năm các Công ty và Doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ đại học rất lớn, nhưng lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của hai ngành này rất ít so với nhu cầu tuyển dụng.
Theo thông tin từ Tổng cục Lâm nghiệp, để đạt mục tiêu xuất khẩu 20 tỉ USD vào năm 2025, tỉ lệ nhân lực qua đào tạo cần chiếm khoảng 50% tổng số lao động của ngành. Hiện tại ngành gỗ cần khoảng trên 500.000 người lao động trong ngành và hơn 1 triệu người phụ thuộc vào ngành. Với mục tiêu 20 tỉ USD thì dự kiến năm 2025 ngành sẽ cần khoảng 106.800 người có trình độ đại học trở lên và có trên 445.200 công nhân kỹ thuật cao ngành gỗ.💥 FIA cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp được nói đến rất nhiều, chỉ cần lên google tìm kiếm chúng ta sẽ thấy rất nhiều trang báo với những con số sinh viên thất nghiệp khi ra trường, cho dù đang học những ngành được gọi là HOT trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sinh viên học ngành Công nghệ Chế biến lâm sản và Thiết kế nội thất tại FIA hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

FIA cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp bằng việc ký bảng cam kết giới thiệu việc làm ngay khi thí sinh làm thủ tục nhập học vào FIA.💥 FIA có nhiều bổng hấp dẫn

Mỗi năm FIA luôn dành 30 suất học bổng đào tạo ngoại ngữ và tin học dành cho các bạn đăng ký học một trong hai ngành của FIA. Bên cạnh đó còn có các gói học bổng toàn phần, học bổng miễn 100% tiền học phí và tiền nội trú ký túc xá năm đầu tiên của VNUF2. Trong quá trình học FIA thường xuyên trao tặng cho các bạn sinh viên các học bổng miễn học phí đối với các khóa học ngắn hạn về các phần mềm thiết kế chuyên ngành (Autocad ứng dụng, Sketchup…).


 

💥 Học đi đôi với hành

Với quan điểm ưu tiên phát triển kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, để sinh viên có thể làm việc được tương đương kỹ sư ngay từ cuối năm học thứ 3. FIA liên kết hợp tác với nhiều Công ty, Doanh nghiệp ở khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai “học kỳ doanh nghiệp” cho sinh viên ngay từ cuối năm thứ nhất. Qua đó giúp sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng và đặc biệt có thể làm việc đúng ngành có thu nhập ngay khi mới là sinh viên năm 2 năm 3. Hiện nay, phần lớn sinh viên năm 3 học tại FIA đã đi làm có thu nhập tại các Công ty và Doanh nghiệp mà các bạn đã được thực hành, thực tập trong “Học kỳ doanh nghiệp” trước đó.


 
💥 Học phí nhẹ nhàng

Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai là Trường đại học công lập có mức thu học phí rất ưu đãi cho sinh viên theo học tại Trường. Giúp con đường vào giảng đường đại học của các bạn sinh viên bớt đi rất nhiều khó khăn do vấn đề học phí. Với mức thu học phí 280.000 đồng/ 1 tín chỉ thì các bạn sinh viên chỉ mất khoảng 5 – 7 triệu/ 1 học kỳ học các ngành Chế biến lâm sản và Thiết kế nội thất tại Trường.
Ngoài ra hàng năm nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ và miễn giảm học phí với các trường hợp học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, người đồng bào…cho sinh viên đang theo học tại Trường.
Điều quan trọng hơn, với việc đi thực tập theo hình thức học kỳ doanh nghiệp, sinh viên nếu chỉ cần làm tại công ty khoảng 2 tháng thì đã hoàn toàn có thu nhập đủ để nộp học phí cho cả năm học đó. Vì vậy, có thể nói, nếu học tại FIA sinh viên được tạo cơ hội “học không mất học phí” thông qua việc vừa học vừa làm vừa có thu nhập mà FIA đã cùng các doanh nghiệp, công ty xây dựng.

💥 Môi trường học tập lý tưởng

Sở hữu một khuôn viên xanh mát, không gian sinh hoạt và học tập trong lành là môi trưởng lý tưởng để sinh viên thỏa sức học tập và sáng tạo. Bên cạnh các phòng học, phòng thực hành, thư viên được trang bị đầy đủ giúp quá trình học của sinh viên được thuận lợi nhất thì FIA và VNUF2 còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa không những nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn nâng cao kỹ năng mềm, tính năng động và sáng tạo của sinh viên, như tham gia Tọa đàm với Doanh nghiệp, Đi hội chợ Triển lãm, học các khóa ngắn hạn về thiết kế, các hoạt động thiện nguyện, mùa hè xanh…👉 FIA thường xuyên cập nhập thông tin, tài liệu chuyên ngành… trên các trang fanpage, Web và blogg, đường link:
- Fanpage: https://www.facebook.com/vnuf2cnkt;
- Website: http://www.vnuf2.edu.vn; hoặc http://www.vnuf2cnkt-fia.org

💓Cám ơn bạn đọc. Xã hội luôn cần những người biết đọc đến cuối bài viết hoặc tham gia công việc từ đầu đến cuối như bạn. Hãy kiên trì với mục tiêu đã chọn, chắc chắn sẽ thành công, đúng không bạn?

Mọi thắc mắc và góp ý rất mong quý bạn đọc liên hệ trực tiếp với FIA thông qua Form liên hệ.

Tin: Nguyễn Thị Kim Loan