Ngày 12/12, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Jack, phụ trách chính giới thiệu, hướng dẫn sử dụng và chuyển giao phần mềm Công ty TNHH thương mại Vĩ Đại, Qúy thầy cô thuộc lĩnh vực chuyên nghành đến từ Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp cùng  ngũ kỹ thuật Phòng thiết kế của Công ty Gỗ Hạnh Phúc. Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức dưới sự liên kết Nhà trường, Doanh nghiệp và đơn vị chuyển giao.

Tại buổi huấn luyện, các chuyên gia là cố vấn, huấn luyện viên đại diện cho đơn vị chuyển giao, chuyên viên Phòng thiết kế của Công ty Gỗ Hạnh Phúc cùng quý thầy cô đến từ Phân hiệu đã được hướng dẫn sử dụng và chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức và khả năng ứng dụng khai thác của phần mềm Pytha. Ngoài ra các bên tham gia đợt huấn luyện cũng được chia sẻ, hỏi đáp trực tiếp những kiến thức, bài học, kinh nghiệm giữa các chuyên gia và huấn luyện viên.

Mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực cho nghành Chế biến Gỗ tại Việt Nam nói chung và Khoa Công nghiệp & kiến trúc Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp nói riêng. Nhà trường luôn đặt mục tiêu chiến lược lâu dài cùng phát triển đào tạo nhân dưới sự gắn kết với doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty Gỗ Hạnh Phúc tọa lạc tại Khu công nghiệp Tam Phước - TP Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.

Cùng với sự phát triển của nghành công nghiệp gỗ, dưới sự cạnh tranh về chất lượng và chi phí giá thành sản phẩm là bài toán khó của tất cả các doanh nghiệp đòi hỏi Nhà trường và các doanh nghiệp cần áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Phần mềm Pytha chuyên về thiết kế và sản xuất đồ gỗ của Đức và cũng là phần mềm được rất nhiều các công ty lớn sử dụng như: Singapore, Úc, Indonesia, Malaisia và một số nước đang phát triển nghành công nghiệp gỗ hiện nay.

Sau hai ngày tập huấn tại Công ty gỗ Hạnh Phúc quý thầy cô là giảng viên Khoa Công nghiệp & kiến trúc đã tiếp cận và thực hiện tốt các kỹ năng thiết kế mô hình hóa trên nền tảng 3D. Sau thời gian tập huấn quý thầy cô đã có cái nhìn khái quát hơn về nhu cầu lao động thực tế của doanh nghiệp và đặt mục tiêu đào tạo chuẩn đầu ra cho sinh viên nghành Công nghệ chế biến lâm sản của Nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời tiếp cận công nghệ phục vụ công tác đổi mới giảng dạy nâng cao chất lương đào tạo.

Một số hình ảnh minh họa:
 

Giao diện phần mềm ứng dụng PythaTin, ảnh: Duy Khánh & Tuấn Anh