Ngày 12 tháng 3 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Các bạn học sinh lớp 12 hãy cũng Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tìm hiểu về một số điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021.Tại quy chế thi năm 2020, hội đồng thi không được mang và sử dụng các thiết bị thu, phát thông tin trong khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo.

Tuy nhiên, quy định này đã được sửa đổi là:

“Tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó; các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát.”

Như vậy, khi thực hiện nhiệm vụ, hội đồng thi có thể đem theo các thiết bị lưu trữ thông tin nhưng không được sử dụng mà bị niêm phong và giám sát bởi công an.


Đây là quy định mới được bổ sung theo khoản 4 Điều 1 Thông tư 05/2021, cụ thể:
Thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.Tại quy chế thi năm 2020, thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì chỉ được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, quy định này đã được sửa đổi tại khoản 13 Điều 1 Thông tư 05 như sau:

1. Thí sinh đã dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo. Bài thi/môn thi được bảo lưu điểm thi gồm:
a) Bài thi độc lập đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên;
b) Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 (một) điểm;
c) Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên.
Như vậy năm nay, thí sinh sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên chứ không chỉ có bài thi tổ hợp hoặc điểm môn thành phần của bài thi tổ hợp từ 5 điểm trở lên như năm trước

Tương tự như năm trước, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi khi vi phạm một trong các lỗi sau đây:
- Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
- Mang vật dụng trái phép vào phòng thi;
- Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
- Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;
- Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.
Theo quy quy định mới, nếu thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ thì cũng có thể bị đình chỉ thi.Năm 2020, thí sinh bị đình chỉ thi sẽ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.
Tuy nhiên, với quy định mới tại Thông tư 05, năm 2021 thí sinh chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi.

Theo dự kiến, kỳ thi diễn ra trong hai ngày (ngày 07 và 08 tháng 7 năm 2021). Tương tự năm 2020. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài Ngữ văn là 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.


XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TẠI PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP ĐỒNG NAI BẰNG KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Năm 2021, Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tuyển sinh 13 ngành với 2 phương thức xét tuyển.
1. Xét tuyển bằng điểm thi TN THPT
2. Xét tuyển bằng học bạ THPT

Cụ thể đối với phương thức 1. Xét tuyển bằng điểm thi TN THPT được giới thiệu chi tiết như sau:


 
Dự kiến mức điểm xét tuyển của các ngành tuyển sinh của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai năm 2021 bằng phương thức xét điểm thi TN THPT là ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Kế hoạch nhập học đợt 1: Từ 05/8/2021 (Dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT).
Kế hoạch nhập học đợt 2: Từ ngày 01/9/2021 (Dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021).

Thí sinh có nhu cầu tư vấn tuyển sinh Đại học có thể liên hệ:
Văn phòng Tuyển sinh - Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp.
- ĐC: TT. Trảng Bom, H. Trảng Bom, T. Đồng Nai.
- ĐT: 02516.578.999 – 02516.508.777
- Fanpage: https://www.facebook.com/VNUF2