Hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT là hoạt động được tổ chức thường niên của PH trường ĐH Lâm Nghiệp (VNUF2) nhằm giới thiệu thông tin tuyển sinh của Nhà trường, đồng thời cung cấp cho các em học sinh các vấn đề như: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; Hậu quả việc chọn sai ngành nghề; Chọn đúng ngành nghề cần các yếu tố nào; Cân nhắc mặt trái của ngành nghề khi chọn nghề; Thông tin những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai; Tìm hiểu các quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD&ĐT,…Trong đợt 1 năm 2021, Các đoàn tư vấn đã đến gặp gỡ và trao đổi thông tin với các bạn học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Các đoàn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh chủ yếu về các nội dung như ngành nghề đào tạo, học phí, môi trường học tập, ngưỡng điểm trúng tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường…

Nhìn những gương mặt hồ hởi, những nụ cười rạng rỡ của các bạn HS lớp 12, chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của chương trình tư vấn, hướng nghiệp của VNUF2 năm nay và mong chờ những kết quả tốt đẹp nhất trong thời gian tới.

Trong các đợt tiếp theo, Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh ở các tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước và Đăk Nông.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH đang dần rút ngắn lại, cũng có nghĩa là áp lực chọn ngành ngày càng lớn trên vai các bạn học sinh khối 12. Hành trình tư vấn tỉnh là một trong nhiều nỗ lực của VNUF2, mong muốn góp phần giúp các bạn giải tỏa tâm lý, có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định cho mình.

Một số hình ảnh tổng hợp: