Sinh viên, ngoài mong muốn hoàn thành chương trình học tập hẳn ai cũng đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn. Được trao học bổng là một trong những mơ ước mà chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều đã từng nghĩ tới. Nhận học bổng, bạn không chỉ nhận được một khoản tiền nào đó (hiển nhiên rất vui!) để trang trải thêm cho những nỗi lo chi phí của mình, mà hơn hết đó là niềm vinh dự lớn lao, sự khích lệ tinh thần, để bạn học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn nữa.

Xem người học là trung tâm của mọi hoạt động, Phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp tại Đồng Nai (VNUF2) luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người học, trong đó có việc cung cấp đầy đủ, kịp thời cho sinh viên thông tin về học bổng: từ chương trình học bổng của Trường, của khoa cho đến những nguồn học bổng từ bên ngoài như Học bổng các tổ chức, doanh nghiệp…

Học bổng VNUF2 là học bổng của Trường dành tặng cho những sinh viên nỗ lực trong việc học cũng như rèn luyện với nhiều mức khác nhau. Chỉ cần bạn nỗ lực, biết đặt mục tiêu phấn đấu thì việc đạt được học bổng của Trường sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn, vì có rất nhiều mức phù hợp để bạn phấn đấu và đạt được.

Năm học 2019-2020, VNUF2 đã trao 3.831.225.000 đồng học bổng cho sinh viên. Hiện nay ở VNUF2 có các hình thức học bổng như sau:

1. Học bổng khuyến khích học tập:
* Mức học bổng
Hàng năm nhà trường dành 8% tổng thu học phí hệ chính quy (tương đương trên 2.000.000.000 đồng) để chi học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên, với 3 mức
- Mức 1: Học bổng sinh viên xuất sắc, mức chi bằng 125% học phí của học kỳ đạt học bổng.
- Mức 2: Học bổng sinh viên Giỏi, mức chi bằng 110% học phí của học kỳ đạt học bổng.
- Mức 3: Học bổng sinh viên Khá, mức chi bằng 100% học phí của học kỳ đạt học bổng.

* Đối tượng:
Sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại Phân hiệu trường đại học Lâm nghiệp.

* Điều kiện:
- Điểm trung bình chung học tập học kỳ đạt 7.0 trở lên, không thi lại, học lại học phần nào.
- Điểm rèn luyện học kỳ đạt 70 điểm trở lên.

* Cách thức xét, cấp học bổng:
- Xét từ cao xuống thấp những sinh viên đủ 2 điều kiện trên lần lượt từ mức 1 tới mức 3 cho đến khi hết chỉ tiêu.
- Những trường hợp sinh viên có điểm trung bình chung học tập học kỳ bằng nhau thì tính theo điểm rèn luyện từ cao xuống thấp.

2. Học bổng khuyến học – khuyến tài
* Mức học bổng
Hàng năm nhà trường trích từ quỹ Khuyến học – khuyến tài (năm 2021 là 50.000.000 đồng) để trao học học bổng cho các sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập
Mức chi năm 2021 là: 2.000.000 đồng/sinh viên.

* Đối tượng:
Sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại Phân hiệu trường đại học Lâm nghiệp thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập; Sinh viên có thành tích trong NCKH, cuộc thi Khởi nghiệp….

* Điều kiện:
- Sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Khá trở lên, có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc thuộc đối tượng người đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…
- Sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, tay nghề… từ cấp tỉnh trở lên.

* Cách thức xét, cấp học bổng:
- Xét từ cao xuống thấp những sinh viên đủ điều kiện trên lần lượt cho đến khi hết chỉ tiêu.

3. Học bổng doanh nghiệp
Hàng năm các doanh nghiệp đều có các suất học bổng dành cho sinh viên đang theo học tại nhà trường, cụ thể:
- Học bổng dành cho sinh viên ngành Công nghệ chế biến lâm sản, thiết kế nội thất: Mỗi năm, các Doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ dành nhiều suất học bổng toàn phần học phí (tương đương 34.000.000 đồng) để trao tặng cho những sinh viên viên có học lực từ khá và rèn luyện trở lên.

Ngoài học bổng, sinh viên được tham gia học tập học kỳ doanh nghiệp (4-6 tháng) tại công ty. Sau khi ra trường các sinh viên nhận học bổng được nhận vào làm việc tại công ty.

Điều kiện: Điểm trung bình tích lũy năm học từ 7.0 trở lên, rèn luyện từ 70 điểm trở lên và tích cực tham gia các phong trào thanh niên, sinh viên; Chưa nhận học bổng khác. Ưu tiên: sinh viên có công trình khoa học được Trường công nhận, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Trường đề xuất.

- Học bổng dành cho sinh viên ngành Chăn nuôi và Thú Y: tổng mức học bổng 15.000.000 đồng để trao tặng cho những sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
Điều kiện: Điểm trung bình tích lũy năm học từ 7.0 trở lên, rèn luyện từ 70 điểm trở lên và có hoàn cảnh khó khăn do trường đề xuất.

- Học bổng dành cho sinh viên ngành Quản lý đất đai: mức học bổng 10.000.000 đồng để trao tặng sinh viên có thành tích cao trong học tập và thuộc đối tượng chính sách.

Điều kiện: Điểm trung bình tích lũy năm học từ 7.0 trở lên, rèn luyện từ 70 điểm trở lên và có hoàn cảnh khó khăn do trường đề xuất.

- Học bổng của doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Khoa học cây trồng và Bảo vệ thực vật: dành cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học đạt thành tích nghiên cứu khoa học. Mỗi suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng/đề tài.