Cách làm vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng

Chuyên gia: Nguyễn Ngân GiangChuyên gia: Nguyễn Ngân Giang 29/07/2024

Bạn đang xem bài viết Cách làm vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 người

Trái vả được biết đến là một nguyên liệu được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng vfu2.edu.vn trổ tài làm ngay món vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món vả hầm sườn non

  • 300gr sườn non
  • 2 trái vả
  • Hành tím
  • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối

Mẹo hay
Để chọn sườn non ngon thì nên chọn loại sườn nhỏ và dẹt vì loại sườn này thịt nhiều. Nên mua những miếng sườn có mùa hồng tươi, ấn tay vào thì cảm nhận được độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Còn vả thì không nên chọn những trái quá già hay quá non vì sẽ thường bị chát. Bạn nên chọn những quả có màu xanh tươi, ruột đỏ hồng và vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập.

Cách chọn nguyên liệu ngonCách chọn nguyên liệu ngon

Cách làm món vả hầm sườn non

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Với phần sườn non mua về thì bạn cần ngâm với nước muối và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Còn vả thì bạn gọt vỏ, cắt múi cau và ngâm vào nước. Hành tím lột vỏ rồi đập dập.

Tham Khảo Thêm:   Bạn có đang luộc mì Ý đúng cách

Mẹo sơ chế
Sau khi cắt vả thì bạn cho ngay vào nước có pha một ít chanh vì sẽ giúp vả không bị thâm đen.

Bước 2 Hầm sườn non và vả

Hầm sườn non và vảHầm sườn non và vả

Đầu tiên, bạn cho hành tím, sườn non vào nấu cùng 500ml nước với lửa vừa khoảng 20 phút. Tiếp đến, bạn cần vớt sạch bọt để nước hầm được trong hơn rồi nêm lần lượt vào nồi 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường phèn.

Bạn hầm khoảng 20 phút rồi cho vả đã sơ chế vàohầm thêm 10 phút thì có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Món vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡngMón vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng

Món vả hầm sườn non được nhiều người yêu thích bởi vị canh được hầm thanh ngọt. Phần sườn mềm vừa phải, vẫn còn giữ được độ ngọt tự nhiên, còn trái vả thơm ngọt rất tự nhiên,… Để món canh thêm phần đậm đà thì bạn có thể dùng kèm với nước mắm.

Hy vọng với những chia sẻ của vfu2.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món vả hầm sườn non thơm ngon để chiêu đãi cho gia đình.

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm vả hầm sườn non vừa ngon vừa bổ dưỡng tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (8621 bình chọn)

Nội dung được tổng hợp và phát triển từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng xã hội với mục đích cung cấp tin tức 24h mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với vfu2.edu.vn để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận