Đại học Công nghiệp Hà Nội mở bốn ngành mới

Ngày 13/1, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết các ngành mới, dự kiến đào tạo từ năm nay gồm Năng lượng tái tạo, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Công nghệ kỹ thuật điện tử y sinh, Ngôn ngữ học. Ngoài mở thêm ngành, trường cũng tăng chỉ tiêu từ 7.120 (năm 2022) lên 7.500 trong mùa tuyển sinh năm nay.

Danh sách ngành, chương trình đào tạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2023 như sau:

Đại học Công nghiệp Hà Nội mở bốn ngành mới
Đại học Công nghiệp Hà Nội mở bốn ngành mới - 1

Sáu phương thức tuyển sinh được giữ ổn định như năm 2022, gồm xét tuyển thẳng; xét thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ quốc tế (dự kiến chiếm 5% tổng chỉ tiêu); kết quả thi tốt nghiệp THPT (65%); xét học bạ (15%); kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (5%) và đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội (10%). Hiện, trường chưa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể cho từng phương thức.

Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến công bố đề án tuyển sinh 2023 trước 15/3. Trường cho biết năm nay tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên có kết quả đầu vào, có thành tích học tập xuất sắc với tổng chi phí khoảng 10 tỷ đồng.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tại trụ sở chính ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: HaUI

Trường Đại học Công nghiệo Hà Nội tại trụ sở chính ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: HaUI

Năm ngoái, tại phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là Công nghệ thông tin – 26,15, tăng 0,1 so với năm 2021. Trong khi ngành thấp nhất giảm là Công nghệ kỹ thuật môi trường giảm 2,15 điểm, còn 18,65 điểm.

Tham Khảo Thêm:   Cậu học trò người Thái giành học bổng hơn một tỷ đồng

Trường có hai ngành khác lấy điểm trúng tuyển dưới 20 là Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ kỹ thuật hóa học. Các ngành còn lại dao động 20-25,65.

Thanh Hằng

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-mo-bon-nganh-moi-4559860.html