Cây cánh bướm: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cây cánh bướm: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà tại vfu2.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cây cánh bướm là loại cây được yêu thích nhờ sở hữu những chiếc lá hình cánh bươm bướm cực kỳ xinh đẹp và độc đáo. Đây là một trong những loài cây rất được ưa chuộng dùng làm cây cảnh trang trí không gian.

Cây cánh bướm là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây cánh bướm

Cây cánh bướm là một loài thực vật có nguồn gốc từ đất nước Brazil và mới chỉ du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

Thông tin về cây cánh bướm:

• Tên khoa học: Christia obcordata
  • Ngành: Magnoliophyta
  • Lớp: Magnoliopsida
  • Bộ: Fabales
  • Họ: Fabaceae
  • Chi: Christia
  • Cây cánh bướm còn được biết đến với một vài tên gọi như: Hedysarum obcordatum Poir.; Lourea obcordata (Poir.) Desv.; Hedysarum reniforme Lour.; Lourea reniforme (Lour.) DC.;..

Đặc điểm, phân loại cây cánh bướm

Đặc điểm, phân loại cây cánh bướmĐặc điểm, phân loại cây cánh bướm

Cây cánh bướm phổ biến nhất với hai loại: Cây cánh bướm xanh và cánh bướm đỏ. Điểm khác biệt nổi bật nhất của hai loại này chính là màu sắc của lá cây; cây cánh bướm xanh thường có 2 dạng lá tam giác to và lá boomerang; trong khi cây cánh bướm đỏ phổ biến với dáng lá boomerang hơn.

Tham Khảo Thêm:   Điểm danh 4 dòng toner Lancome ‘đắt’ nhưng hiệu quả cho da

Nhìn chung, loài cây cánh bướm có các đặc điểm chính sau đây:

• Thân cây: Cây thân thảo, dáng thẳng, lá cây mọc trực tiếp từ thân. Cây thường chỉ cao khoảng 30 – 90cm, thích hợp trồng trong chậu.
  • Lá cây: Lá cây có 2 dạng phổ biến là dạng tam giác và dạng boomerang, trên bề mặt lá là các vân sọc nhỏ.
  • Hoa: Hoa của cây có màu trắng hoặc phớt hồng, hoa nhỏ, thường nở vào cuối mùa hè và thu.

Tác dụng của cây cánh bướm

Tác dụng của cây cánh bướmTác dụng của cây cánh bướm

Cây cánh bướm được trồng chủ yếu để làm cây cảnh trang trí trong nhà, trên bàn làm việc hoặc bố trí tại những góc chụp ảnh check-in ở nhiều quán cà phê nhờ khả năng thích nghi rất tốt trong môi trường bóng râm cùng với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn và nổi bật với màu sắc độc lạ.

Cách trồng và chăm sóc cây cánh bướm

Cách trồng cây cánh bướm tại nhà

Cách trồng cây cánh bướm tại nhàCách trồng cây cánh bướm tại nhà

Cây cánh bướm không quá khó trồng, bạn có thể trồng cây bằng cách gieo hạt trong chậu hoặc gieo trực tiếp trên đất.

Trước khi tiến hành gieo hạt, bạn cần chuẩn bị một số điều sau đây:

• Đất trồng: Nên sử dụng loại đất hơi chua hoặc trung tính. Có thể trộn đất trồng cây gồm đất than bùn, cám dừa thô, đá trân châu với tỷ lệ 5:3:2 cùng một ít phân tan chậm để tăng độ màu mỡ trong đất, giúp tạo môi trường sinh trưởng hoàn hảo cho cây
  • Thời điểm gieo hạt: Hạt giống cây phát triển tốt trong môi trường ấm, không có sương giá, bạn nên chọn gieo hạt vào mùa xuân, thời điểm đất ấm và có độ ẩm cao sẽ giúp cây phát triển tốt.
Tham Khảo Thêm:   Tổng hợp 40+ hình xăm cung Thiên Yết đẹp, ý nghĩa, ấn tượng

Cách chăm sóc cây cánh bướm

Cách chăm sóc cây cánh bướmCách chăm sóc cây cánh bướm

Cây cánh bướm không đòi hỏi sự chăm sóc quá tỉ mỉ, cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển toàn diện nếu bạn cung cấp môi trường sống phù hợp, cụ thể:

• Ánh nắng: Cây cánh bướm ưa bóng râm, không thích phơi nắng trực tiếp, cây sẽ bị cháy lá, bạc màu lá hoặc khô héo nếu bạn phơi cây dưới ánh nắng trực tiếp lâu. Chỉ nến cho cây đón nắng từ 4 – 6 giờ mỗi ngày.
  • Tưới nước: Thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong đất để tránh cây bị khô, yếu ớt. Tưới nước cho cây 2 lần/tuần và nên tưới vào buổi sáng. Tránh tưới lá cây quá ướt để hạn chế sự phát triển của bệnh nấm mốc.
  • Bón phân: Bạn có thể sử dụng những loại phân bón tích hợp dành cho cây cảnh để bón định kỳ, kích thích sự phát triển, giúp cây luôn tươi tốt, màu lá đậm, lá xum xuê.
  • Cắt tỉa: Nếu bạn muốn duy trì kích thước của cây ở mức độ nhất định thì có thể cắt tỉa theo ý thích. Bên cạnh đó, cần cắt tỉa đi những lá bị bệnh để tránh sự lây lan.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cánh bướm

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cánh bướmLưu ý khi trồng và chăm sóc cây cánh bướm

Cây cánh bướm không đòi hỏi sự chăm sóc quá cầu kỳ hoặc môi trường sống đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cây có thể phát triển xanh tốt, cành lá chắc khỏe và xum xuê thì cần dành thời gian quan sát và chăm sóc cây thường xuyên, nhất là cần kiểm tra độ ẩm trong đất cũng như sắp xếp thời gian tắm nắng hợp lí cho cây.

Tham Khảo Thêm:   Chuyện gì xảy ra nếu bạn chỉ ăn mì gói trong 1 tuần?

6 hình ảnh đẹp về cây cánh bướm

Chậu cây cánh bướm xinh xắnChậu cây cánh bướm xinh xắn

Những chậu cây cánh bướm đỏ tươi tốt, đẹp mắtNhững chậu cây cánh bướm đỏ tươi tốt, đẹp mắt

Cây cánh bướm đỏ nở hoa nhỏCây cánh bướm đỏ nở hoa nhỏ

Cây cánh bướm trồng ngoài tự nhiênCây cánh bướm trồng ngoài tự nhiên

Những chiếc lá cây trông như những chú bướm thật xinh đẹpNhững chiếc lá cây trông như những chú bướm thật xinh đẹp

Chậu cây bướm đêm đáng yêuChậu cây bướm đêm đáng yêu

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về loài cây cánh bướm xinh đẹp, nắm rõ cách trồng cũng như cách chăm sóc cây. Đừng quên theo dõi vfu2.edu.vn mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé!

Mua trái cây tươi ngon tại vfu2.edu.vn nhé:

vfu2.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cây cánh bướm: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà tại vfu2.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.